Hiện nay thị trường may đồng phục đang rất sôi nổi, nhất là càng ngày nhu cầu đặt may đồng phục tại các trường học, công ty và đội nhóm luôn phát sinh hàng tháng. Vậy nếu bạn có trong tay một xưởng may đồng phục của chính công ty mình sẽ giải quyết được rất nhiều bài toán về giá thành, cũng như chất lượng sản phẩm đưa ra thị trường. Vậy thì những kinh nghiệm của dongphucphuocthinh.com từ những ngày đầu mở xưởng may sẽ được chia sẻ toàn bộ trong bài viết này.
 

1. Cần phải đảm bảo được nguồn hàng liên tục

Rất nhiều xưởng may đầu tư rất nhiều vốn và trang thiết bị hiện đại, nhưng lại quên đi mất yếu tố về nguồn hàng cho xưởng may đồng phục. Hãy thử hình dung xem, nếu bạn nhận được những đơn hàng lớn nhưng lại không có đủ nguồn hàng để cho nhân công làm việc sẽ dẫn đến tình trạng thế nào nhỉ. Chắc chắn bạn sẽ bị tổn thất về chi phí rất nhiều đấy nhé.
 
nguồn hàng cho xưởng may đồng phục
 
nguồn hàng cho xưởng may đồng phục
 
Nguồn hàng là điều đầu tiên để xưởng may vận hành, thông thường khi chủ ý mở xưởng thì bạn đã có cho mình các mối lấy hàng chất lượng và rẻ. Từ đó đảm bảo được bạn không phí phạm nhân công, thời gian và tiền bạc của mình.
 

2. Nguồn nhân lực

Có một thực tế đang diễn ra là những công ty nhỏ mới hình thành không thể cạnh tranh được với nhiều công ty lớn và đã có lịch sử nhiều năm trên thị trường may mặc được. Đây không phải là do những công ty nhỏ không có năng lực, mà là do những công ty nhỏ không thể có quy mô xưởng lớn như các công ty lớn. Đồng thời nhân công tại xưởng may đồng phục cũng chỉ có một số lượng nhỏ để nhận may các đơn hàng nhỏ từ khách hàng. Mình còn nhớ rất rõ thời gian ban đầu khi mở xưởng may bên mình với quy mô nhỏ đã phải chật vật với những đơn hàng nhỏ ra sao. Chỉ là sau này, khi mà khách hàng đã tin tưởng dongphucphuocthinh.com và kéo theo đó là những đơn hàng lớn hơn của các đối tác được giới thiệu. Khi đó công ty mới mở rộng quy mô hơn để phát triển.
 
Nếu đi ngoài đường, bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều thông tin tuyển dụng nhân công may. Thực tế thi lượng lao động phổ thông ở Việt Nam rất nhiều, nếu bạn đang có ý định mở xưởng may thì cần xác định rõ mức lương, chế độ đãi ngộ cũng như các quyền lợi và trách nhiệm đi kèm để đảm bảo được nhân công tay nghề tốt sau một thời gian sẽ nghỉ việc nhằm tìm được môi trường tốt hơn.
 
Ngoài ra, mình cũng phải cảnh báo bạn trước tình trạng nhân công nghỉ việc. Nghề may là một công việc lao động chân tay. Nếu công ty bạn không thể đáp ứng được những vấn đề về lương, chế độ và quyền lợi thì họ sẽ sẵn sàng nghỉ việc khi tìm thấy công ty khác có lương cao hơn. Vì vậy hãy nghiên cứu nghiêm túc về mức lương này để họ có được một tâm lý ổn định khi đi làm. Cần tính toán nếu vốn không nhiều để trả cho đông công nhân, hãy tiết chế số lượng và quy mô xưởng lại, để đi từng bước.
 
nhân công tại xưởng may đồng phục
 
nhân công tại xưởng may đồng phục
 

3. Một số yếu tố không tên nhưng lại rất quan trọng

Khi bạn đã xác định mở xưởng may, tức là bạn sẽ ở vào 2 trường hợp. Đầu tiên là bạn đã có kinh nghiệm trong thị trường may và in ấn áo thun rồi. Và bạn đang muốn mở thêm một xưởng may nhằm giải quyết được vấn đề về chất lượng sản phẩm và giá thành rẻ hơn. Trường hợp thứ 2 là khi khi bạn mở xưởng may đồng phục tại TpHCM, đã xác định rằng mình chỉ là đơn vị nhận đặt may đồng phục cho các công ty chứ không hề tham gia vào việc kinh doanh như nhiều công ty dịch vụ khác. Vậy thì sẽ có những yếu tố không tên khác nhưng lại vô cùng quan trọng như sau.
 
- Mặt bằng của xưởng: Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn ra sao, số vốn thế nao để có thể quyết định cho việc tìm mặt bằng mở xưởng. Theo kinh nghiệm của mình, khi bạn mới bắt đầu mở xưởng chỉ nên đầu tư cho mình dao động từ 10 – 20 máy móc và các thiết bị phụ tùng khác cho xưởng để tiết kiệm chi phí cho những hạng mục cần đầu tư khác trong xưởng. Chỉ sau khi bạn đã có lợi nhuận và những đơn hàng liên tục, khi đó mới tính đến chuyện đầu tư thêm máy móc, hoặc mở thêm mặt bằng khác nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.
 
- Máy móc: Đây cũng là vấn đề rất quan trọng nhé, hãy xác định rõ là liệu bạn có cần phải đầu tư toàn bộ máy móc mới hoàn toàn không nhé. Theo quan điểm của mình, có nhiều xưởng may bán lại máy đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn rất tốt. Máy cũ chưa chắc đã không tốt đâu nhé, nếu bạn kiểm tra được chất lượng máy vẫn còn hoạt động bình thường thì nên mua lại để giảm thiểu chi phí đầu tư. Trong trường hợp cần mua mới, hãy đặt mua những loại máy có công nghệ mới nhất nhé.
 
- Vốn: Đây là bài toán đau đầu nhất với bất cứ ai đang có ý định kinh doanh riêng. Nhất là trong ngành may mặc thì việc bạn dùng vốn thế nào, xoay vòng vốn ra sao luôn là kim chỉ nam để doanh nghiệp hoạt động tốt. Đây có thể coi là nhân tố quan trọng để một xưởng may có thể hoạt động bình thường, vậy nên cần tính toán về vốn và cách thu hồi, chi tiền để đảm bảo sự ổn định của vốn.
 
Để có thể lý giải cho những bài toán đau đầu này, hãy cùng nhau làm một bài toán nhỏ để dễ hình dung câu chuyện nhé. Bạn đang có một xưởng may nhỏ với quy mô là 10 người. Số tiền công trả cho 10 người này có thể lên tới vài chục triệu. Ngoài ra những chi phí như máy cắt, máy may, máy vắt sổ, … là bài toán chi phí phải giải quyết ban đầu. Ngoài ra, mình có thể khẳng định với bạn không phải khi nào hàng đi thì tiền cũng về cùng lúc đâu. Thế nên, việc mà bạn cần tính toán chính là phải theo dõi thật kỹ những bài toán về chi phí này ngay từ thời điểm ban đầu. Về sau cứ theo quy trình đó sẽ tính ra được lợi nhuận và số tiền xoay vòng vốn của bạn.
 
mở xưởng may đồng phục tại TpHCM
 
mở xưởng may đồng phục tại TpHCM
 

4. Kinh nghiệm quản lý

Câu chuyện về vốn, dòng tiền, chi phí đầu tư và hàng tỷ các vấn đề khác sẽ tạm thời để qua một bên nhé. Theo như mình thấy những người quyết định mở xưởng đều là người có kinh nghiệm quản lý trong ngành này. Và sau một thời gian, họ muốn tách riêng ra để làm chủ. Vì vậy, kinh nghiệm quản lý xưởng may đồng phục là một yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình lâu dài. Tuy nhiên, người làm chủ không phải là người giỏi trong mọi việc. Bạn có thể sử dụng bộ óc thông minh của mình để tìm kiếm những người quản lý có kinh nghiệm về làm việc cho mình. Quan trọng nhất vẫn là tiền lương và các chế độ đi kèm cho họ. Hãy hiểu đơn giản nhé, trong bất cứ ngành nghề nào thì người có kinh nghiệm quản lý vẫn luôn được coi trọng và sẵn sàng trả mức lương cao nhất để họ vì doanh nghiệp của mình cống hiến.
 
may đồng phục giá rẻ tại TpHCM
 
may đồng phục giá rẻ tại TpHCM
 
Trên đây là những chia sẻ của mình trong việc mở một xưởng may. Chắc hẳn bất cứ ai cũng sẽ cần những kinh nghiệm từ người đi trước. Quan trọng là bạn có chịu tiếp thu kiến thức mới để sử dụng nó cho chính mình không thôi. Theo dự đoán của minh thì nhu cầu may mặc đồng phục trong tương lai vẫn còn rất phát triển, vì vậy nếu bạn muốn tìm một đơn vị may đồng phục giá rẻ tại TpHCM có thể gọi trực tiếp cho mình qua số 0902.882.335 để được tư vấn miễn phí cụ thể hơn về nhu cầu nhé.
 

Tin Liên Quan

Tư vấn in áo thun đồng phục cho các cô nàng có dáng người mập

Những bạn có dáng người mập sẽ hơi gặp rắc rối khi mặc áo thun. Vậy bạn đã biết cách in áo thun đồng phục cho những người mập mạp để cảm thấy thoải mái chưa

Có nên đặt số lượng lớn áo thun đồng phục trên các trang thương mại điện tử không

Khi mà công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, thì việc xuất hiện những kênh bán áo thun đồng phục sẽ xuất hiện đại trà. Có nên đặt áo thun đồng phục trên các trang đó không

Viết luôn ra sổ tay 4 lưu ý quan trọng nhất khi may áo thun đồng phục

Bạn đang tìm công ty may áo thun đồng phục ư, vậy lấy sổ tay ra và lưu lại 4 chìa khóa sau để tìm được công ty may áo thun đồng phục phù hợp nhé

5 Quy tắc bắt buộc phải nhớ để chọn được những mẫu áo thun đồng phục phù hợp

Bạn đang băn khoăn về việc chọn những mẫu áo thun đồng phục, vậy cùng nhau đọc hết bài viết này để nắm được quy tắc khi chọn mẫu áo thun đồng phục cho công ty nhé

Lý giải những chiếc áo thun đồng phục có mức giá siêu rẻ

Thị trường áo thun đồng phục ở phân khúc thấp có giá siêu rẻ để gia tăng lợi nhuận bán hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thị trường áo thun đồng phục nhé

Đừng để những thói quen sau khiến cho việc in áo thun bị chậm deadline

Có những thói quen tưởng chừng vô hại khi nhận nhiệm vụ in áo thun, nhưng về lâu dài sẽ khiến cho việc in áo thun bị chậm deadline nhé các anh chàng của tôi ơi

Liên Hệ

VP làm việc + Xưởng

261 - 263 đường Số 5, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM (khu Tên Lửa, gần bến xe Miền Tây)

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 7h30' - 17h30'

Chủ nhật - ngày lễ: nghỉ