Điểm danh 7 cách kiểm tra nhanh chất lượng của quần áo may đồng phục

Khi nhận may đồng phục đến lúc nhận hàng, nhiều người thường có xu hướng xem qua rồi kiểm tra số lượng dẫn đến việc dễ bỏ qua các lỗi trên quần áo. Một số người thì chưa biết cách kiểm tra chất lượng đồng phục ở những vị trí nào nên vừa không phát hiện được ra lỗi vừa tốn rất nhiều thời gian. Để có thể kiểm tra chất lượng đồng phục một cách chính xác và nhanh nhất, hãy  cùng với dongphucphuocthinh.com tham khảo 7 cách kiểm tra chất lượng quần áo đồng phục thông dụng và vô cùng đơn giản dưới đây.
 
Mỗi sản phẩm đồng phục sẽ có thể mắc phải những lỗi ở các vị trí và chi tiết khác nhau, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, khi tiến hành kiểm tra lỗi của đồng phục, bạn cần chú ý đến những điều sau đây:
 

1. Kiểm tra kỹ lưỡng size và form đồng phục

Khi nhận được sản phẩm đồng phục từ người giao hàng, đầu tiên bạn cần mang sản phẩm mẫu đối chứng với mẫu mới được giao để kiểm tra xem chúng có cùng form với nhau không. Nếu vẫn còn thắc mắc về form chuẩn, bạn có thể dùng thước để đo để đảm bảo hơn.
 
Sau khi đã kiểm tra kỹ form may đồng phục, bạn hãy mặc thử quần áo lên người để kiểm tra size xem có vừa với mình hay không. Nếu bị rộng quá hoặc chật quá thì chứng tỏ bộ đồng phục đó đã bị may sai size.
 
 
form may đồng phục
 
form may đồng phục

2. Kiểm tra chất liệu và màu sắc của quần áo

Chất liệu và màu sắc là hai yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng đồng phục mà bạn đặt may. Vì vậy, khi nhận hàng bạn cần kiểm tra kỹ càng xem chất lượng về màu sắc và chất liệu có đúng với yêu cầu ban đầu hay không. Bạn hãy lấy sản phẩm mới nhận đối chứng với mẫu mà nhà sản xuất cung cấp ban đầu để so sánh. Điều này sẽ giúp cho bạn nhận biết được chính xác màu sắc của sản phẩm, tránh việc bị đánh lừa qua cảm giác.
 
Đối với chất liệu vải, để biết được chính xác chất lượng, bạn hãy dùng tay và vò lên cả sản phẩm mới và sản phẩm mẫu để đối chứng. Cách làm này giúp bạn cảm nhận được chất liệu của vải có thực sự đạt chất lượng như lời cam kết bạn đầu từ nhà sản xuất hay không. Nếu cách này vẫn không mang lại cho bạn sự chắc chắn nhất thì bạn có thể sử dụng chất liệu thừa đốt lên và so sánh. Nếu tro của cả hai sản phẩm đối chứng giống nhau thì chứng tỏ sản phẩm mới được làm từ chính chất liệu ban đầu mà nhà sản xuất chào mẫu.
 

3. Kiểm tra các chi tiết thêu của quần áo đồng phục

Khi may đồng phục, các chi tiết thêu như slogan, logo thường rất dễ bị lỗi nhất. Mặc dù đây chỉ là một lỗi nhỏ nhưng nếu gặp sai sót thì hậu quả lại rất lớn, thậm chí bạn có thể phải may mới hoàn toàn bộ đồng phục. Đặc biệt, đối với các công ty thì việc nhân viên khoác lên mình những bộ may đồng phục bị sai logo hoặc slogan là một lỗi sai vô cùng nghiêm trọng.
 
Chính điều này mà khi nhận mẫu đồng phục từ người giao hàng, bạn cần kiểm tra kỹ xem logo trên đồng phục với logo trên đồng phục có giống nhau hay không. Việc làm này không nên tiến hành một cách qua loa mà nên tiến hành một cách kỹ càng, bạn nên so sánh thật kỹ kể cả những chi tiết nhỏ nhất như các dấu chấm, dấu phẩy, các ký hiệu đính kèm, màu sắc của logo có được dùng đúng với logo gốc hay không...
 
 
bộ may đồng phục bị sai logo
 
bộ may đồng phục bị sai logo
 

4. Kiểm tra các chỗ đan nhau của đường may và các ngách kẹt

Thông thường, khi may đồng phục, vùng ngách kẹt, đáy, các chỗ giáp nối hoặc các chỗ đan nhau như vùng nách dễ mắc phải lỗi nhất. Có nhiều trường hợp nhân viên nhận quần áo đồng phục không kiểm tra kỹ càng, kết quả là nhận về một chiếc áo thủng nách hoặc chiếc quần bị bục chỉ ở đáy. Điều này có thể gây nên những tình huống khó đỡ và làm mất đi hình ảnh văn minh nơi công cộng. Để tránh những lỗi về may đồng phục, bạn nên kiểm tra kỹ các đường may ở những vị trí được nối nhau, xem chúng có được may chắc chắn hay không, có bị chỉ thừa quá nhiều không, có lỗi bị rách, bục chỉ hay không.
 
Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chất lượng về độ bền của các đường chỉ may trên quần áo đồng phục. Để kiểm tra, bạn có thể tìm tới các vị trí khớp nối giữa hai mảnh vải được may lại với nhau, sau đó cầm hai bên đường may và kéo nhẹ nhàng. Nếu sản phẩm đồng phục tốt thì các đường may sẽ giữ được độ thẳng và đường chỉ cũng lộ ra rất ít. Trái lại, nếu sản phẩm kém chất lượng trong quá trình gia công sẽ thấy được sự biến dạng rõ nét của các đường may, các đường chỉ nối sẽ bị lộ rõ ra rất nhiều.
 

5. Kiểm tra chất lượng của khóa kéo

Nếu quần áo đồng phục bạn đặt may có thiết kế khóa kéo thì bạn cần kiểm tra chi tiết này thật kỹ càng. Đầu tiên, bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản như kéo khóa thử vài lần để xem độ bền cũng như có được trơn tru hay không. Đặc biệt, phần khóa kéo hải được may cố định ở cả hai bên lề vải, điều này quyết định rất lớn đến độ bền của khóa kéo. Ngoài ra, đây cũng chính là một trong những dấu hiệu để nhận biết may đồng phục có được hoàn thiện các giai đoạn may một cách cẩn thận, tỉ mải và đầy đủ hay không.
 
 
dấu hiệu nhận biết may đồng phục có được hoàn thiện
dấu hiệu nhận biết may đồng phục có được hoàn thiện

6. Kiểm tra vị trí của cúc áo

Thông thường, các sản phẩm đồng phục sẽ được thiết kế có cúc áo, đối với những sản phẩm đồng phục rởm sẽ rất dễ mắc phải lỗi này. Chính vì vậy, đây là một chi tiết bạn nhất định không thể không kiểm tra khi nhận áo đồng phục. Đặc biệt, đối với áo sơ mi, bạn có thể kiểm tra dễ dàng ở những lỗ gài cúc áo. Đối với những sản phẩm áo được gia công kỹ càng thì phần hai mép của lỗ gài cúc và đường chỉ được may rất chắc chắn, không có hiện tượng xơ vải, chỉ bị thừa ở giữa.
Bên cạnh việc kiểm tra lỗ gài cúc áo, bạn cũng cần kiểm tra cả các cúc áo xem có được may bằng chỉ chắc chắn hay không. Nếu cúc áo bị may bằng chỉ lỏng lẻo thì chứng tỏ áo đồng phục đó không được gia công một cách kỹ càng.
 

7. Kiểm tra chất lượng quần áo được may bằng vải co giãn

Khi may đồng phục bằng chất liệu vải co giãn thì bạn cần phải chú ý kiểm tra kỹ càng hơn về chất lượng. Để có thể biết được độ bền của sản phẩm đồng phục, bạn hãy thực hiện bằng cách vô cùng đơn giản là dùng tay kéo giãn một phần vải rồi thả ra. Nếu sản phẩm có khả năng co giãn tốt giữ được form sau khi co kéo thì chứng tỏ đó là sản phẩm tốt. Ngược lại, sản phẩm bị kéo giãn chậm trở về hình dáng ban đầu, chất liệu vải có dấu hiệu bị nhão thì chứng tỏ đó là sản phẩm kém chất lượng.
 
 
may đồng phục bằng chất liệu vải co giãn
 
may đồng phục bằng chất liệu vải co giãn
 
Đặc biệt, đối với đồng phục công sở thì các sản phẩm được may bằng chất liệu co giãn quyết định đến sự thoải mái trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ khi nhận hàng, tránh các sản phẩm kém chất lượng, gây cảm giác bị bách, đi lại khó khăn trong quá trình làm việc, giao tiếp...
 
Trên đây là 7 cách giúp bạn có thể kiểm tra nhanh nhất chất lượng của sản phẩm quần áo khi đặt may đồng phục. Hy vọng với những cách mà dongphucphuocthinh.com nêu trên, bạn có thể tiết kiệm được thời gian kiểm tra chất lượng quần áo, cũng như có thể tự tin mặc những bộ đồng phục, thoải mái, chất lượng tốt. Gọi ngay cho chúng tôi theo số 0902.882.335 để được tư vấn cụ thể hơn nếu bạn đang có dự định đặt may áo đồng phục công sở nhé.
 

Liên Hệ

Địa chỉ

CN 1: 165 Trần Hưng Đạo B, Phường 10, Quận 5, TP.HCM (Gần ngã tư Ngô Quyền)

CN 2: 261 - 263 đường Số 5, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM (khu Tên Lửa, gần bến xe Miền Tây)

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 7h30' - 17h30'

Chủ nhật - ngày lễ: nghỉ