Mẹo sử dụng điện thoại thông minh để tìm kiếm công việc và ứng tuyển

Điện thoại thông minh là một công cụ hữu ích để tìm kiếm việc làm và ứng tuyển vào vị trí phù hợp. Hầu như mọi người tìm việc đều tận dụng thiết bị di động của họ. Một nghiên cứu tại Mỹ vào năm 2015 cho thấy ít nhất 50% lượng truy cập trang web tuyển dụng là từ điện thoại di động.

Điện thoại và máy tính bảng là những thiết bị hỗ trợ hữu ích cho quá trình tìm việc, ứng tuyển.

1. Khi nào nên sử dụng điện thoại thông minh để săn việc?

Không phải lúc nào thiết bị di động cũng có thể giúp giải quyết tất cả các bước trong quá trình tìm việc và ứng tuyển. Đó là vì một số trình ứng dụng trên trang web không được thiết kế riêng cho điện thoại. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị của mình để tìm việc làm một cách hiệu quả. Cách tốt nhất là bạn dùng ứng dụng cho iPhone, iPad hoặc điện thoại Android để xử lý một số giai đoạn cụ thể.

2. Cách sử dụng điện thoại di động để tìm việc và ứng tuyển

2.1. Cài đặt ứng dụng cần thiết

Có rất nhiều ứng dụng tìm kiếm việc làm có sẵn cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Bạn có thể tải xuống theo từ khóa và vị trí, danh sách công việc qua email, theo dõi danh bạ và thậm chí tạo một bản CV đẹp, tiêu chuẩn. Ví dụ, Search Jobs iPhone hoặc Android App của Beyond.com cho phép người dùng tìm kiếm việc làm, lưu công việc và gửi danh sách để bạn có thể truy cập chúng từ máy tính.

2.2. Truy cập trang web việc làm

Nếu bạn có tài khoản trên một vài trang web việc làm, bạn có thể dùng điện thoại để tìm kiếm công việc và ứng tuyển trực tuyến bằng cách tải lên trực tiếp các tài liệu liên quan.  

2.3. Kiểm tra vị trí tuyển dụng mới

Chỉ mất vài phút để bạn có thể kiểm tra danh sách công việc mới. Sử dụng ứng dụng trên điện thoại để thường xuyên cập nhật mọi thông tin liên quan, từ đó bạn sẽ nhận được danh sách mới nhất ngay khi chúng được đăng. Những thông báo về tin đăng tuyển dụng đủ mọi vị trí và địa điểm nên bạn dễ dàng lựa chọn khi đang tìm kiếm việc làm. Các công việc được phân chia rõ ràng theo khu vực, ngành nghề. Nếu bạn đang tìm việc làm tại Hà Nội thì đừng quên theo dõi các kênh tuyển dụng qua điện thoại để thường xuyên cập nhật tin mới nhất nhé.

2.4. Gửi danh sách công việc

Thật dễ dàng để gửi email bài đăng công việc cho chính bạn, bằng cách sử dụng một chức năng được tích hợp trong ứng dụng tìm việc trên điện thoại thông minh, hoặc bằng cách sử dụng các tính năng tích hợp ngay trong thiết bị di động. Sau đó, bạn chỉ cần mở email trên máy tính và đọc tất cả thông tin quan trọng với việc ứng tuyển.

2.5. Đánh dấu bài đăng công việc và trang web

Bạn có thể đánh dấu các bài đăng công việc và trang web để truy cập sau, sao chép vào màn hình chính hoặc in một bản sao danh sách trực tiếp từ điện thoại.

2.6. Nhận thông báo và cảnh báo

Tùy thuộc vào trang web công việc bạn đang sử dụng, bạn có thể đăng ký thông báo bằng văn bản hoặc email về các bài đăng việc làm mới và kiểm tra ngay trên điện thoại thông minh.

2.7. Gửi email qua ứng dụng

Nếu bạn gửi email đính kèm một bản sao CV và lưu nó vào hộp thư đến trên điện thoại, bạn có thể chuyển tiếp đến các nhà tuyển dụng thông qua ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể viết thư xin việc ngay trong phần thân của email.

Sử dụng điện thoại để gửi Email cũng là cách nhiều ứng viên thường dùng

2.8. Tạo chữ ký trên điện thoại

Nếu bạn thiết lập chữ ký email chuyên nghiệp trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng liên lạc với nhà tuyển dụng hơn.

3. Những chú ý khi sử dụng điện thoại di động để tìm việc

Trên thực tế, tìm việc và ứng tuyển trên máy tính đơn giản hơn nhiều so với dùng điện thoại, vì có nhiều loại thông tin bạn phải nhập trực tuyến, và thiết bị di động có thể khiến quá trình xảy ra sai sót. Hiện nay, với ứng dụng di động của LinkedIn, bạn có thể cập nhật tài khoản, hồ sơ, xem và lưu các công việc được đề xuất, cập nhật với nhóm của bạn và tìm hiểu về các công ty.

Ngoài ra, sau khi ứng tuyển và tham dự phỏng vấn, bạn cũng đừng quên gửi một lời cảm ơn ngay bằng ứng dụng trên điện thoại đến nhà tuyển dụng.

 

Liên Hệ

Địa chỉ

CN 1: 165 Trần Hưng Đạo B, Phường 10, Quận 5, TP.HCM (Gần ngã tư Ngô Quyền)

CN 2: 261 - 263 đường Số 5, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM (khu Tên Lửa, gần bến xe Miền Tây)

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 7h30' - 17h30'

Chủ nhật - ngày lễ: nghỉ